Các phân khúc đầu tư Bất Động Sản đáng chú ý của năm 2022

1. Các nhóm nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Thứ nhất, nhóm mua bất động sản với nhu cầu sử dụng thật: để ở (an cư lập nghiệp, an hưởng tuổi già), để làm nhà xưởng sản xuất, để làm văn phòng doanh nghiệp, để làm nơi khai thác kinh doanh (mặt bằng, nhà trọ, khách sạn,…).

Thứ hai, nhóm mua bất động sản với nhu cầu tích giữ tài sản, làm của để dành, chống mất giá đồng tiền.

Thứ ba, mhóm mua bất động sản với nhu cầu làm “đồ trang sức”, khẳng định giá trị bản thân.

Thứ tư, nhóm mua bất động sản với mục đích đầu tư kiếm lời nhanh.

Tuy nhiên, Nhóm (1), (2), (3) thường sẽ giữ tài sản trong thời gian dài. Nhóm (4) thường là các nhà đầu tư ngắn hạn dưới một năm, hoặc các F0 “sản xuất hàng”, F1 – F2 mua lại hàng lẻ của F0 rồi mua đi bán lại liên tục trong thời gian ngắn.

2. Các phân khúc đầu tư chính của năm 2022-2023

Không kể nhóm mua bất động sản với nhu cầu sử dụng thật, ba nhóm nhà đầu tư còn lại sẽ có mục tiêu ưu tiên khác nhau. Có nhóm cần sự an toàn, giữ tài sản tránh mất giá đồng tiền; có nhóm chủ đích chấp nhận rủi ro đầu tư “làm giàu nhanh”; lại có nhóm mua bất động sản với nhu cầu làm “đồ trang sức”, khẳng định giá trị bản thân.

Giai đoạn 2022-2023, phương án đầu tư “cần sự an toàn” có thể sẽ lên ngôi. Lựa chọn này cần các sản phẩm khi cần có thể thanh khoản nhanh chóng, dễ dàng.

Để thanh khoản tốt thì BĐS phải có pháp lý rõ ràng và có thể sử dụng được ngay, ví dụ như: để ở (an cư lập nghiệp, an hưởng tuổi già), để làm nhà xưởng sản xuất, để làm văn phòng doanh nghiệp, để làm nơi khai thác kinh doanh (Mặt bằng, nhà trọ, khách sạn,…)…

Và đặc biệt, sản phẩm được ngân hàng sẵn sàng cho vay trên 70% giá thị trường. Thường ngân hàng định giá bằng 80% – 90% giá thị trường và cho vay 70% – 90% định giá này. Chẳng hạn, tài sản 6 tỷ được định giá 5,2 tỷ và cho vay trên 4,2 tỷ là tài sản tốt. Khu đô thị Nam Hòa Xuân – Sun Group là dự án theo thienhuongbatdongsan phân tích, phù hợp với các nhà đầu tư theo tiêu chí sử dụng hay tài sản đảm bảo an toàn, giữ tài sản tránh mất giá đồng tiền.

Với những nhà đầu tư có nền tảng tài chính tốt, nguồn tiền nhàn rỗi và dòng tiền thu nhập đều đủ mạnh, đặc biệt không bị áp lực đòn bẩy ngân hàng, có thể cân nhắc phương án đầu tư “làm giàu nhanh, nhân nhiều lần tài sản trong thời gian trung dài hạn” bằng các BĐS có thể bật tăng giá mạnh như: Pháp lý chưa hoàn thiện (BĐS hình thành tương lai), đất lớn ở tỉnh/ vùng ven… Tại phân khúc này, Khách hàng nên quan tâm tìm hiểu thêm dự án Dragon City Park Da Nẵng

Với những người sở hữu nhiều tài sản còn có thêm một nhu cầu mua BĐS: Xem BĐS như một món trang sức, khẳng định giá trị bản thân, bên cạnh việc cũng là nơi giữ tài sản. Nhóm này dựa vào độ khan hiếm hoặc tính biểu tượng của bất động sản. Ví dụ như  Le Meridien Da Nang – Biệt thự biển mang thương hiệu Le Meridien (Tập đoàn Marriott) đầu tiên và duy nhất tại Châu A và thứ 2 trên Toàn cầu. Do đó mới có những câu chuyện “biệt thự nghỉ dưỡng 1-2 triệu đô khai thác 8%/năm” như Grand Mercure Hoi An . Căn hộ view biển Mỹ Khê Felicia Da Nang do đơn vị Quốc tế vận hành chi lợi nhuận lên đên 90% mang lại dòng tiền điều đặn đang được đánh giá cao với nhóm đầu tư này.

3. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn nhưng Bất động sản lại là kênh đầu tư “Uptrend”

– VN-Index: Tháng 5, quay về mốc 1.150 điểm, vốn hóa thị trường bốc hơi 270.000 tỷ đồng. Một cuộc bán tháo diễn ra khốc liệt.

– Bitcoin: tại thời điểm hiện tại chỉ còn mốc 21.000 USD ( Năm 2021 giá BTC 68.000US)

– Bất động sản Đà Nẵng 2022: 1 số khu vượt đã vượt đỉnh giá 2019: Hòa Xuân, Khu đô thị FPT, và một số khu vực đang có mặt bằng giá rất tốt như: Tây Bắc Đà Nẵng ( KĐT Lakeside, KDT Dragon Smart City…)

Tóm lại, khi thị trường đang “Uptrend” – toàn thị trường gần như ở đâu cũng tăng – thì ai cũng là nhà đầu tư tài năng, ai cũng thắng lợi. Nhưng chỉ những nhà đầu tư có nền tảng tài chính bền vững, có thu nhập tốt và ổn định từ sản xuất kinh doanh (hoặc làm thuê), đầu tư phần lớn bằng “tiền nhàn rỗi, tiền bỏ heo”, kiểm soát tốt đòn bẩy (nếu có) trong khả năng cho phép của “tiền bỏ heo”, và sở hữu những tài sản có khả năng thanh khoản tốt mới là những người bình yên để hái quả ngọt về sau.

thienhuongbatdongsan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

@copyright 2024
error: Xin đừng copy em huhu!
0932464717