CHU LAI – TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

chu lai quang nam
Chu Lai và những tiềm năng tăng trưởng bất động sản công nghiệp. Hãy cùng THIENHUONGBATDONGSAN tìm hiểu về những lợi thế sẵn có và tiềm năng của khu vực này.
Từ cuối năm 2020 đến nay, sau khi tổng hợp thông tin đi khảo sát và đánh giá về tiềm năng của thị trường BĐS Công Nghiệp tại Đà Nẵng – Quảng Nam, nhận thấy khu vực kinh tế mở Chu Lai thực sự rất tiềm năng nên đã liên tục có những lời khuyên đầu tư cho nhà đầu tư vào khu vực này.
Điểm qua những lợi thế phát triển tầm nhìn 5 năm tại khu kinh tế mở Chu Lai:

CƠ SỞ HẠ TẦNG

 1.  Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 13 khu công nghiệp; trong đó có 10 khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai với tổng diện tích được quy hoạch gần 5.000ha.
 2.  Tại đây đơn giá thuê đất rất rẻ chỉ khoảng 47$/m2 (bằng 1/2 các tỉnh phía Bắc) và có những chính sách miễn, giảm giá thuê nhằm thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

KẾT NỐI GIAO THÔNG

 1.  Cao Tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
 2. Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận Khu kinh tế mở Chu Lai. đã nâng cấp 6 làn xe.
 3. Tuyến đường dọc biển DT129 nối liền Đà Nẵng-Quảng Nam-Quảng Ngãi đang thi công và đã thông xe kỹ thuât, dự kiến hoàn tất năm 2021.
 4. Cảng Chu lai (hay còn gọi là cảng Thaco) Đây là cảng hàng hóa tổng hợp được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với kết cấu bến liền bờ, bằng công nghệ cừ larsen tiên tiến rất phổ biến tại các quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore… Cảng có công suất 3 triệu tấn/năm, cầu cảng dài 500m, có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 20.000 tấn, bao gồm tàu container, tàu hàng rời tổng hợp và hàng lỏng.Là đầu mối quan trọng trong hoạt động của Chu Lai Logistics, cảng Chu Lai là nơi cập bến của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới như: SITC (Hàn Quốc), APL (Nhật Bản), COSCO (Trung Quốc), ZIM (Isarel).
 5. Cảng Kỳ hà (cảng loại 2) hiện tại đang nấp trở thành cảng loại 1 cấp Quốc gia, bỏ cả ngàn tỷ vào và đang nạo vét ầm ầm.
 6. Sân bay chu lai (đang vận hành và có kế hoạch mở rộng vào năm 2022 để trở thành sân bay trung chuyển hàng hoá chiến lược khu vực Châu Á Thái Bình Dương).
 7. Tuyến đương sắt Bắc Nam. Hiện tại định hướng của Chu lai là trở thành Trung tâm công nghiệp oto, công nghiệp năng lượng với nghành Hoá dầu và điện khí với các siêu dự án đang thực hiện là 700ha KCN Thaco mở rộng, dự án điện khí Cá voi Xanh vs 3 nhà máy điện Khí Miền Trung 1,2,3 tại Chu Lai.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN, TẦM NHÌN 5 NĂM

 1. Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch, Khu KTM Chu Lai có diện tích hơn 27.000 ha. Phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, phía Nam giáp huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và phía Bắc giáp đường nối Quốc lộ 1A với đường ven biển 129.
 2. Đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông trục chính, nạo vét tuyến luồng mới Cửa Lở cho tàu 5 vạn tấn và hạ tầng cảng để phát triển mạnh dịch vụ giao nhận vận hình thành Trung tâm logistics hàng hải, khu cảng thương mại, cảng du lịch. Đề xuất lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính, có tầm nhìn chiến lược để quy hoạch và đầu tư sân bay Chu Lai thành sân bay Quốc tế.
 3. Phấn đấu xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai thành một trong những Khu kinh tế trọng điểm quốc gia.

> Xem thêm: Khu đô thị Vịnh An Hòa City

Khu Kinh Tế Mở Chu Lai

       Minh Đức 
Co-Founder of SPE.R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

@copyright 2024
error: Xin đừng copy em huhu!
0932464717