ĐÀ NẴNG VÀ NHỮNG CÁI “TOP” ĐẦY ẤN TƯỢNG

Thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố của Việt Nam nhận được nhiều đánh giá của các tổ chức trên thế giới. Hãy cũng thienhuongbatdongsan khám phá những điều thú vị về Đà Nẵng nhé.

Đà Nẵng – thung lũng silicon mới của Châu Á

Thời gian qua, Đà Nẵng thu hút 507 dự án tại khu CNC và KCN Đà Nẵng, trong đó 378 dự án trong nước với tổng đầu tư trên 28.000 tỷ đồng và 129 dự án có vốn đầu tư FDI trên 1.8 tỷ USD

  • Ngày 29/3/2020 Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine ( Tập đoàn UAC, Mỹ) cung cấp các bộ phận máy bay cho các loại Boeing 787, 777, 737 và động cơ cho Rolls Royce chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
  • Ngày 23.2/2021 UBND Tp.Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise (Hoa Kỳ). dự án đã được triển khai và đi vào hoạt động năm 2023.
  • Tháng 3/2022 Ubisoft mở cơ hội cho Startup Việt tới làm việc tại Đà Nẵng. Ubisoft đã có 5 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu ứng dụng blockchain vào game.
  • Tập đôàn công nghệ CMC xúc tiến quyết liệt việc xây dựng tổ hợp không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space – CCS) kết nối giữa 3 Tp chính là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM. Trong đó vai trò trung tâm của Đà Nẵng là hết sức quan trọng, đặc biệt khi sở hữu đường kết nói cáp quang biển thuận lợi”.
  • Đà Nẵng là thành phố NFT tiềm năng nhất cả nước.

Đà Nẵng – Thành phố tổ chức cuộc họp cấp cao hàng đầu Châu Á

Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Đà Nẵng-top 10 thành phố tổ chức cuộc họp cao cấp hàng đầu Châu Á.

Năm 2027, Đà Nẵng-Việt Nam đã gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế khi tổ chức thành công hội nghị Apec. Apec là diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ( Asia-Pacific Economic Cooperation) được thành lập vào T11/1989 nhằm xúc tiến các biện pháp kinh tế, thúc đầy thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện. Hiện nay, Apec có 21 thành viên.

Đà Nẵng – 1 trong 20 Thành phố sạch nhất Thế giới

So với các nơi thì Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố sạch đẹp nhất

Tại hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44, Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên thế giới có hàm lượng cacbon trong khí thải ra môi trường thấp nhất. Với danh hiệu này, Đà Nẵng xứng đáng trở thành “lá phổi xanh” của nước ta.

Đà Nẵng – Top 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài.

Tạp chí Du lịch danh tienehs Live and Invest Overseas (LIO) công bố Thành phố Đà Nẵng-Việt Nam là Top 10 địa điểm tốt nhất để sống ở nước ngoài (2018). Đà Nẵng là sự kết hợp hoàn hảo giữa “dư vị quá khứ” và tinh thần đổi mới hiện đại.
Theo bình chọn của LIO, top 10 thành phố nước ngoài đáng sống đó là: Lisbon (Bồ Đào Nha); Cali (Colombia); Santo Domingo (Cộng hòa Dominicana); San Pedro (Ambergris); Caye (Belize); Saint-Chinian (Pháp); Città Sant’Angelo (Ý); Ljubljana (Slovenia); Playa del Carmen (Mexico); Đảo Bali (Indonesia) và  Đà Nẵng (Việt Nam).

Đà Nẵng – Top 30 Thành phố thông minh mới nổi

Tổ chức Chiến lược Eden (Singapore) công bố ấn Top 50 Chính quyền Thành phố thông minh hàng đầu năm 2020/2021.Theo đó, Đà Nẵng được đánh giá là một trong 30 thành phố thông minh mới nổi, đã đưa ra các sáng kiến thành phố thông minh độc đáo và sáng tạo. 30 thành phố này được lựa chọn từ 6 khu vực gồm châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Trung Đông.

Theo đó, 5 thành phố đầu bảng là Singapore (Singapore), Seoul (Hàn Quốc), London (Anh), Barcelona (Tây Ban Nha) và Helsinki (Phần Lan).

Đà Nẵng – Top điểm đến dẫn đầu xu thế du lịch & Top Thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất Thế giới 2020

Đà Nẵng được TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới, đánh giá là ‘điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020’.

Và Trong công bố mới nhất của Google vào ngày 8-1,  Đà Nẵng đã vượt qua những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như Marseille (Pháp) hay Tokyo (Nhật Bản) để dẫn đầu trong nhóm Top 10 có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới 2020.

Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng – Bãi biển dài nhất Thế giới

Năm 2003, Forbes – tạp chí uy tín hàng đầu nước Mỹ – đã đưa Mỹ Khê vào 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Mỹ Khê nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, làn nước trong xanh ấm áp cùng những hàng dừa thơ mộng bao quanh. Bãi biển Mỹ Khê đẹp đến nao lòng trong mỗi buổi bình minh, tựa như dải lụa xanh trải dài tới tận chân trời. Nơi đây càng cuốn hút hơn khi hoàng hôn buông xuống với khung cảnh bình lặng, yên bình.

Đà Nẵng – Thành phố xanh Quốc gia của Việt Nam

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới – WWF vừa công nhận Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018.

Có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới dự thi Thành phố Xanh Quốc tế. Để đạt được danh hiệu này, Thành phố đã gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện và tham vọng về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris 2015 đặt ra. Theo đó, Đà Nẵng cam kết giảm 25% lượng phát thải các bon vào năm 2030, so với mức phát thải 2016, là cam kết mà thành phố đưa ra khi tham gia cuộc thi.

Cảng biển Đà Nẵng- Cảng số 1 ở khu vực Miền Trung, Cảng biển lớn hiện đại nhất Việt Nam

Cảng Đà Nẵng ngoài là cửa ngõ chính hướng ra Biển Đông thì còn được chọn là điểm đến cuối cùng trong tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 nước trong khu vực: Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Và cảng biển Đà Nẵng được đánh giá là một trong số cảng biển lớn nhất Việt Nam

Cảng Đà Nẵng đạt 8,5 triệu tấn Sản lượng hàng hóa, đón 95 lượt tàu du lịch với gần 188.000 hành khách và thuyền viên.

Hệ thống cảng biển gắn với dịch vụ logistics được xác định là một trong 5 mũi nhọn kinh tế đã được nêu trong Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cảng Liên Chiểu là dự án nằm trong Đề án Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Theo đó xây dựng Cảng Liên Chiểu với tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ.

Thiên Hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

@copyright 2024
error: Xin đừng copy em huhu!
0932464717