Tây Bắc Đà Nẵng – Tiềm Năng Phát Triển Khu Vực

tay-bac-da-nang

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN KHU VỰC TÂY BẮC ĐÀ NẴNG

Theo định hướng quy hoạch phát triển Đà Nẵng đến năm 2020, hàng loạt các dự án với quy mô cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai tại Tây Bắc Đà Nẵng và góp phần “hô biến” nơi đây thành “đại công trường” của Thành phố.

Sức hút đến từ Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng (TBĐN) là điều hiển nhiên trong xu hướng dịch chuyển về phía những cực tăng trưởng mới như hiện nay và dự đoán sẽ còn kéo dài trong tương lai. Điều này cũng góp phần mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư BĐS đang muốn đón đầu xu hướng tại khu vực này.

VÙNG ĐẤT ĐƯỢC CHÚ TRỌNG ĐẦU TƯ

Theo dự tính,  Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh phát triển đô thị vùng ven bởi phân khúc đất nền đang bắt đầu đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất trung tâm ít đi trong khi đó dân số toàn thành phố ngày càng tăng mạnh. Nắm bắt được điều này, UBND Đà Nẵng đã cho ra hàng loạt các kế hoạch đầu tư phát triển, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển khu vực TBĐN. Nơi đây sở hữu dự án “khủng” như cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên, làng Đại Học, khu du lịch sinh thái Làng Vân, Dragon Smart City, Lakeside Palace, KHU CÔNG NGHỆ CAO ĐÀ NẴNG, Khu Công Nghiệp,…

Vùng đất của cơ hội và kinh tế tri thức tại cụm kinh tế trọng điểm Đà Nẵng Tây Bắc Đà Nẵng quy tụ các dự án có quy mô hàng trăm – nghìn tỷ đồng đang được triển khai đầu tư vào khu vực này kéo theo hàng chục nghìn việc làm được tạo ra và thu hút các chuyên gia, kỹ sư, công nhân về đây làm việc.Đầu tiên là Khu Công nghệ cao (KCNC) và các cụm Khu Công nghiệp (KCN) Đà Nẵng.

da-nang-it-park
Da Nang It Park

Riêng KCNC Đà Nẵng đã có 10 dự án đầu tư với tổng số vốn 250 triệu Đô la Mỹ, trong đó 3 dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, KCNC Đà Nẵng còn thu hút các lĩnh vực đầu tư như tự động hóa và cơ khí chính xác; công nghệ cơ điện tử, vi điện tử và quang điện tử… Khu vực này còn nắm trong tay dự án Đà Nẵng IT Park với tổng số vốn đầu tư gần 300 triệu USD và sẽ là cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á theo mô hình thung lung Silicon tại Đà Nẵng.

ĐÁNH THỨC BÃI BIỂN ĐẸP NGUYÊN SƠ TRÊN VỊNH

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển nguyên sơ gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô,… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Đồng thời, thành phố cũng đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. 

tay-bac-da-nang-ran-nam-o
Rạn Nam Ô khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cũng sở hữu siêu dự án Làng Vân. Dự án nằm tại một trong những bãi biển đẹp hoang sơ nhất Việt Nam, tầm nhìn hướng Vinh Nam Chơn tại Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm lớn của cả trong lẫn ngoài nước. Dự án này bao gồm 15 hạng mục chính, trong đó có: Tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Quốc tế với quy mô 1000 phòng… sở hữu những tiện ích đẳng cấp và sang trọng bậc nhất, Làng Vân hứa hẹn sẽ là bước đột phá nâng tầm danh tiếng của thành phố. 

lang-van-da-nang
Dự án Làng Vân – Tây Bắc Đà Nẵng

Những dự án này được xem là bước tiến vượt bậc, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, thu hút đông đảo người lao động tới định cư và tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực này trong thời gian tới. Điều này thể hiện qua giá đất nền tại Quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2-3 lần, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt và được đánh giá là mang giá trị thực nhiều hơn.

>> Xem thêm dự án Đất Nền Dragon City Park Đà Nẵng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

@copyright 2024
error: Xin đừng copy em huhu!
0932464717