Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai được chính phủ phát triển trở thành “đầu tàu” kinh tế theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực. Với nỗ lực quyết tâm của đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Nam KKTM đã dần có những bước đi vững chắc. Và được nhận định có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong tương lai.

tiem nang chu lai

Hãy cùng Lâm Thủy Mộc điểm qua 5 yếu tố tiềm năng bất động sản (BĐS) của Khu Kinh Tế mở Chu Lai qua bài viết dưới đây!

1. Tiềm năng khu đô thị phụ cận khu công nghiệp

Ở các nước trên thế giới, khu đô thị kết hợp với khu công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu. Tại Việt Nam việc phát triển khu công nghiệp kết hợp với các khu đô thị phụ cận chỉ mới xuất hiện gần đây tại các tỉnh thành như: Bắc Ninh, Bình Dương, Hải Phòng, Nam Định, …

Tại diễn đàn kinh tế hằng năm, các chuyên gia cũng nhận định rằng: Trong tương lai du lịch sẽ không còn là nền kinh tế “mũi nhọn” để phát triển của mỗi tỉnh thành, thay vào đó sẽ phát triển mạnh về công nghiệp. Do đó việc phát triển các khu đô thị phụ cận các khu công nghiệp là điều tất yếu.

cac tiem nang cua chu lai

Tỉnh Quảng Nam cho xây dựng khu đô thị Chu Lai Riverside

Khu kinh tế mở Chu Lai hiện đang có gần 10 cụm khu công nghiệp lớn, là nơi tập trung của hơn 20.000 người lao động. Vậy, việc đảm bảo các hạ tầng xã hội, chốn an cư hiện đại, là điều rất cần thiết. Điều này động nghĩa tại thời điểm hiện tại, và trong tương lai các khu đô thị được quy hoạch tại KKTM Chu Lai sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn.

2. Giá trị bất động sản KKTM Chu Lai còn nhiều “dư địa” phát triển

Là thị trường “mới nổi”, bởi thế KKTM Chu Lai được nhận định là còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai.  Đánh giá tiềm năng của KKTM Chu Lai thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định rằng: Sự chuyển mình của Chu Lai hôm nay vẫn chưa thực sự tương xứng với những giá trị mà KKTM Chu Lai có được. Nơi đây còn rất nhiều “dư địa” để phát triển hơn nữa trên bản đồ Việt Nam và cả Thế giới.

Minh chứng cụ thể:

  • Quỹ đất khu kinh tế mở Chu Lai rộng lớn lên đến 27.000 ha, trong tương lai sẽ còn được mở rộng.
  • Khu kinh tế mở Chu Lai hiện có hơn 170 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 112 nghìn tỷ đồng. Có thể kể đến một số khu công nghiệp lớn như: KCN cơ khí ô tô Trường Hải, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, KCN Tam Anh, … Trong tương lai tỉnh Quảng Nam tiếp tục đưa ra những chính sách hấp dẫn để kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư.

tiem nang phat trien cua chu lai

Khu công nghiệp Thaco Chu Lai

  • Hiện tại, trên địa bàn khu vực phát triển mạnh mẽ BĐS Công Nghiệp. BĐS an cư vẫn còn đang thiếu hụt và đây cũng là chiến lược trọng điểm phát triển tỉnh Quảng Nam trong thời gian sắp tới.

3. Hàng loạt công trình chuẩn bị khởi công

Mặc dù đang chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid 19, tuy nhiên khu kinh tế mở Chu Lai vẫn đón nhận nhiều “khởi sắc”. Cụ thể, mới đây khu vực đón nhận 7 dự án được cấp phép đầu tư, có tổng số vốn đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ sớm triển khai đặc biệt là dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe tải Thaco sẽ chính thức được thực hiện trong cuối năm 2020.

Thêm 7 dự án đầu tư mới này, Khu Kinh Tế Mở Chu Lai đã có đến 117 dự án đang được đầu tư và triển khai trong khu vực. Đây quả là một thị trường đầy tiềm năng.

Xem thêm:

4. Khu kinh tế mở Chu Lai có đóng kinh tế lớn nhất tỉnh

Theo báo cáo của các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Nam, KKTM Chu Lai đóng góp hơn 2/3 ngân sách của tỉnh. Núi Thành từ một huyện thuần nông – lâm – ngư nghiệp nhờ có KKTM Chu Lai nay phát triển với 90 nhà máy và 420 doanh nghiệp, giải quyết hơn 20.000 lao động với thu nhập cao.

tiem nang huyen chu lai

KKT Chu Lai có đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh nhà

Trong tương lai khu kinh tế mở Chu Lai còn được kỳ vọng hơn thế nữa, không chỉ kiến tạo các cụm công nghiệp, sản xuất lớn mà còn hướng đến những khu đô thị an cư hiện đại và có tính quy mô.

5. Hạ tầng giao thông thuận lợi để phát triển

KKTM Chu Lai sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi để phát triển bao gồm:

  • Đường bộ: Có quốc lộ 1A đi ngang qua.
  • Đường sắt: có tuyến đường sắt Bắc – Nam.
  • Đường Thủy: Có Cảng Chu Lai – một trong những cảng lớn của Miền Trung, thường xuyên đón những tàu lớn của quốc tế. Phát triển cảng biển và các dịch vụ logistics là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh.
  • Đường hàng không: Sân bay Chu Lai – từng là sân bay quân sự trong thời chiến, kết nối và giao dịch của 3 nước Đông Dương. Nay Sân bay Chu Lai đang được định hướng trở thành sân bay quốc tế.

tiem nang chu lai

Sân bay Chu Lai sẽ trở thành sân bay Quốc tế trong tương lai gần

Với 5 tiềm năng vượt trội này, sở hữu một bất động sản tại khu kinh tế mở Chu Lai sẽ mang đến cơ hội tăng lợi nhuận to lớn.

Chu Lai Riverside – dự án đất nền có sổ đỏ với mức giá bán chỉ 8 triệu/m2 hiện đang được nhiều nhà đầu tư “dòm ngó” vì tiềm năng về vị trí cũng như khu vực.

Liên hệ 1900.0007 để nhận thông tin chi tiết về dự án.